HLV Dortmund tiết lộ ngôi sao lớn nhất không đá trận gặp Việt Nam

HLV Dortmund tiết lộ ngôi sao lớn nhất không đá trận gặp Việt Nam

Dù rất muốn sử dụng cậu học trò cưng cũng đồng thời là ngôi sao lớn nhất của Dortmund, nhưng ông Edin Terzic cho biết tiền đạo Marco Reus sẽ không thi đấu trận gặp ĐT Việt Nam. HLV Dortmund tiết lộ ngôi sao lớn nhất không đá trận gặp Việt Nam Lịch thi đấu vòng loại thứ 3 World Cup 2022 của ĐT Việt Nam, khu vực Châu Á.

Trong lần đầu dẫn các học trò sang Việt Nam thi đấu, HLV Edin Terzic cho biết rất hào hứng có chuyến du đấu lần này. Ông Edin nói: ““Tôi có biết ở đất nước các bạn có nhiều địa điểm đẹp. Con người mến khách nên tôi rất háo hức. Chúng tôi coi chuyến đi sang Việt Nam không chỉ có trận đấu mà còn muốn tìm hiểu văn hóa đất nước và kết nối với người hâm mộ".

Nói về trận đấu gặp ĐT Việt Nam, ông Edin khá e dè, thận trọng: “Tôi vui mừng khi Dortmund có thể đến Việt Nam để thi đấu. Chúng tôi đã xem một số trận của ĐT Việt Nam. Đây là đội bóng mạnh, dù vậy khá khó cho tôi để gọi tên một cầu thủ nổi bật nào bên phía ĐT Việt Nam. Tuy nhiên, Dortmund sẽ không có trận đấu dễ dàng. Tại Ở World Cup 2022, Đức đã thua Nhật Bản, trong khi Nhật Bản lại hòa Việt Nam ởvòng loại World Cup2022. Thế nên chúng tôi phải thận trọng khi tiếp cận trận đấu”.

Marco Reus sang Việt Nam dịp này nhưng không thi đấu do đang bị chấn thương. Ảnh: Đức Cường

Tại trận đấu diễn ra tối 30/11, do hiện nay nhiều trụ cột của Dortmund tham dự World Cup 2022 nên HLV Edin Terzic trao cơ hội cho các cầu thủ trẻ trong chuyến du đấu châu Á. Nói về điều này, ông Edin nói rằng Dortmund cho biết đây là cơ hội để các cầu thủ thể hiện bản thân mình. “Tôi có thể tiết lộ Marco Reus không thi đấu với tuyển Việt Nam bởi cầu này dính chấn thương. Đó cũng là lý do Marco Reus không tham dự World Cup”.

Tại buổi họp báo trước trận, tiền vệ Đỗ Hùng Dũng, người sẽ đeo băng đội trưởng ĐT Việt Nam nói rằng rất háo hức khi được đọ giày với các đồng nghiệp chất lượng cao đến từ Đức. Còn với trung vệ Mats Hummels, người sẽ đeo băng đội trưởng Dortmund trong trận đấu tối 30/11 cho biết:“Khi người hâm mộ tới sân cổ vũ choCLB Dortmund, tôi rất vui vì các bạn dành thời gian cho chúng tôi. Tôi tôn trọng tất cả nên cũng dành thời gian chụp ảnh với người hâm mộ. Là cầu thủ chuyên nghiệp nên tôi cảm nhận được niềm hạnh phúc khi đem lại niềm vui cho người hâm mộ”.

Trận đấu giao hữu với Dortmund là màn chạy đà đầu tiên của ĐT Việt Nam trong quá trình chuẩn bị cho AFF Cup 2022. Còn với Dortmund, họ đang có chuyến du đấu châu Á.

Tin liên quan